Trang chủ / Tin tức / Công thức gội đầu bằng bồ kết trị gàu và cho tóc dài 1,2 cm sau 1 tuần

Công thức gội đầu bằng bồ kết trị gàu và cho tóc dài 1,2 cm sau 1 tuần

Bồ kết là loại quả được sử dụng làm đẹp tóc của người xưa và gội đầu bằng bồ kết trị gàu là cách dân gian loại bỏ gàu và cho tóc dài nhanh hơn 1,2 cm sau 1 tuần chỉ với những công thức sau:

Tác dụng của bồ kết ra sao?

Theo như nghiên cứu, trong thành phần chính trong bồ kết có các loại chất sau: saponin là một hỗn hợp có chứa chất màu vàng tạo bọt có công dụng kháng viêm, chống nhiễm khuẩn, tẩy sạch… Ngoài ra, bồ kết còn chứa hợp chất flavonozit, trong đó có saponaretin là một trong những hỗn hợp giảm rụng tóc và ngăn ngừa gàu rất hiệu quả cho tóc.

Một số công thức kết hợp với gội đầu bằng bồ kết trị gàu

Công thức gội đầu bằng bồ kết trị gàu nguyên chất

Đối với phương pháp trị gàu bằng bồ kết, bạn chuẩn bị bồ kết và 1 lít nước với cách thực hiện như sau:

Bạn mua 1 kg bồ kết và rửa sạch phơi khô, sau đó để thực hiện công đoạn gội đầu bằng bồ kết trị gàu thì bạn còn phải đem bồ kết lên nướng chín. Sau đó cho 2 lít nước vào và đun sôi, và cho bồ kết vào đun thêm khoảng 10 phút và bắc ra và cho thêm 1 lượng nước vừa đủ và gội đầu như bình thường.

Thực hiện 2 lần / tuần để thấy hiệu quả nhé!

goi-dau-bang-bo-ket-tri-gau

Gội đầu bằng bồ kết trị gàu có hiệu quả không?

Gội đầu bằng bồ kết trị gàu kết hợp với vỏ bưởi

Bạn sử dụng vỏ bưởi thái thành những miếng nhỏ, sau đó bạn rửa sạch và phơi khô ráo nước. Lấy bồ kết nướng lên và cho 2 lít nước vào để đun sôi và cho vỏ bưởi và bồ kết vào đun sôi thêm 10 phút rồi bắc nồi ra. Thêm 1 lượng nước vừa đủ cho hơi nguội để gội đầu.

Thực hiện 2-3 lần/ tuần, với công thức gội đầu bằng bồ kết và bưởi không chỉ làm sạch gàu mà còn giúp tóc dày và dài nhanh hơn chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng.

goi-dau-bang-bo-ket-tri-gau

Gội đầu bằng bồ kết và vỏ bưởi giúp trị gàu

Gội đầu bằng bồ kết trị gàu kết hợp với chanh tươi

Với công thức gội đầu bằng bồ kết trị gàu kết hợp chanh tươi bạn sẽ thấy tóc bóng mượt hơn và da đầu sạch hơn bởi lượng axit có trong chanh. Cách thực hiện cực kỳ đơn giản như sau:

Bạn sử dụng 1 quả chanh thái làm đôi, sau đó thực hiện y hệt với công thức trên lấy bồ kết nướng lên và cho 2 lít nước vào để đun sôi và cho vỏ bưởi và bồ kết vào đun sôi thêm 10 phút rồi bắc nồi ra. Thêm 1 lượng nước vừa đủ và vắt thêm 1 quả chanh vào nước này, hỗn hợp sẽ có mùi cực kỳ thơm, sau đó bạn để cho hơi nguội và tiến hành gội đầu.

Thực hiện 2 lần/ tuần bởi trong chanh có chứa lượng axit nhiều nên dễ gây bào mòn da.

bo-ket-tri-gau

Gội đầu bằng bồ kết và chanh tươi giúp trị gàu

Ngoài các cách gội đầu bằng bồ kết trị gàu và dài tóc bạn cũng có thể tham khảo công thức chăm sóc tóc dài nhanh hơn, trị sạch gàu bằng sả, lô hội, vỏ bưởi…

Tren đây là những công thức gội đầu bằng bồ kết trị gàu, dày và dài tóc hơn, tuy nhiên để kết quả nhanh hơn, bạn cần phải chăm chỉ thực hiện các phương pháp này để có kết quả tốt nhất.

Nguồn: http://caytocsinhhoc.com/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: