Trang chủ / Tin tức / Hỏi đầu, rụng tóc – Kiến thức chuyên gia từ A-Z

Hỏi đầu, rụng tóc – Kiến thức chuyên gia từ A-Z

Hói đầu, rụng tóc là một dạng bệnh lý về tóc và da đầu mà có thể xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới, nếu không có cách điều trị kịp thời, vùng da đầu của bạ có thể gặp tình trạng hói đầu vĩnh viễn. Cùng chuyên gia hơn 15 năm kinh nghiệm y khoa về bệnh hói đầu, rụng tóc tìm hiểu và tư vấn nguyên nhân, cách điều trị hiệu quả nhất.

cay-toc-sinh-hoc-6

icon-3 HÓI ĐẦU, RỤNG TÓC LÀ GÌ?

Tóc là sự hình thành từ keratin (thuộc một dạng protein) sinh ra từ các nang tóc nằm ở lớp trên cùng của da đầu. Quy trình mọc tóc mới khá đơn giản khi nang tóc sản sinh tế bào tóc mới, những tế bào tóc cũ được đẩy ra xa khỏi bề mặt của da đầu với tỉ lệ khoảng 15cm/năm. Phần tóc mà bạn thấy thật ra là một chuỗi các tế bào chết keratin. Trung bình, người trưởng thành có khoảng 100.000 đến 150.000 sợi tóc và chúng mất đi khoảng 100 sợi mỗi ngày. Như vậy, khi số lượng tóc rụng mỗi ngày vượt quá 100 sợi diễn ra trong thời gian dài đây là con số báo động rằng bạn có thể gặp phải bệnh hói đầu nếu như không có cách chữa trị kịp thời.

icon-33 Theo nhận định của chuyên gia:

“Rụng tóc có thể xuất hiện không phân biệt giới tính, nhưng hói đầu thì xuất hiện nhiều ở nam giới chiếm đến 70% nguyên nhân là do yếu tố di truyền gây nên. Hói đầu thường có nguy cơ mắc vào thời kỳ ngoài 40 hoặc sớm hơn và có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này…”

icon-3 NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY NÊN HÓI ĐẦU, RỤNG TÓC THEO MẢNG?

+ Chế độ dinh dưỡng không đáp ứng đủ

+ Sử dụng thuốc gây ức chế sự phát triển của nang tóc

+ Quá trình điều trị y tế (xạ trị, hoặc hóa trị liệu…)

+ Nội tiết tố thay đổi

+ Lạm dụng hóa chất làm tóc

+ Da đầu bị nhiễm trùng

tri-hoi-dau-1

Tất cả những nguyên nhân này gây nên tình trạng các tế bào nang tóc bị phá vỡ và tổn thương, không những vậy còn gây ăn mòn tế bào nang tóc dần dần sẽ gây rụng tóc và hói đầu sau một thời gian dài không được điều trị.

icon-3 GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ HÓI ĐẦU HÓI ĐẦU, RỤNG TÓC – BẠN NÊN BIẾT!

icon-33 Chuyên gia chia sẻ:

Hiện nay, trên thế giới có 4 phương pháp điều trị hói đầu, bao gồm: Tiêm chất kích thích nang tóc phát triển, trị rụng tóc bằng tế bào mô sinh học, kỹ thuật cấy tóc không phẫu thuật BioFibre và cấy tóc tự thân. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào mức độ rụng tóc, hói đầu, mà các bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả cho bạn.”

Cùng tìm hiểu 4 phương pháp này như sau:

1. Tiêm Mynocydyl chất kích thích nang tóc phát triển:

Mynocydyl  là một trong những loại dược chất hóa học ức chế quá trình rụng tóc và kích thích nang tóc phát triển, phương pháp này phù hợp với những đối tượng gặp phải vấn đề về rụng tóc.

tiem-mynocydyl-1

Trị hói đầu bằng phương pháp tiêm Mynocydyl

Giải pháp này không được các nhà khoa học đánh giá cao bởi dễ gây ra những phản ứng phụ như gây mệt mỏi, suy nhược do không kịp thích ứng với các thành phần có trong Mynocydyl.

icon-14 Đánh giá Hiệu quả: 6/10

2. Trị rụng tóc hói đầu bằng tế bào mô sinh học:

Sử dụng tế bào mô sinh được xem là phương pháp trị rụng tóc hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại, giúp bạn phục hồi các nang tóc bị hư tổn, thúc đẩy nang tóc mới phát triển. Kỹ thuật này áp dụng cho những trường hợp tóc có biểu hiện tóc rụng từng vùng, thành mảng.

Phương pháp này được tiến hành như sau: sử dụng tế bào mô sinh học từ chính cơ thể khách hàng, sau đó chiết tách và đưa ngược trở lại vùng da đầu bị rụng tóc nhiều.Những tế bào mô sinh học được sử dụng phải đảm bảo rằng là khỏe nhất có tác động nhanh nhất sẽ thúc đẩy liên tục việc tăng sinh tế bào mới, tăng sinh collagen, nguyên sợi bào trong nang tóc, khắc phục hoàn toàn tình trạng hói đầu.

icon-14 Đánh giá Hiệu quả: 8/10

tri-rung-toc-5

Trị rụng tóc bằng tế bào mô sinh học rất hiệu quả

3. Kỹ thuật cấy tóc tự thân:

Với kỹ thuật này, các bác sĩ sử dụng thiết bị chuyên dụng tiến hành bóc tách và lấy từng gốc tóc ra khỏi da đầu (vùng nhiều tóc) sau đó dùng thiết bị kính hiển vi hiện đại tách các nang tóc khỏe mạnh và cấy vào vùng da đầu bị hói.

cay-toc-tu-than-1

Trị hói đầu bằng phương pháp cấy tóc tự thân

Khi đó các nang tóc này sẽ bám dính và có độ tương thích cao với gốc da đầu, tiếp đó tạo ra thân mới chính là những sợi tóc khỏe mạnh như các sợ tóc gốc của khách hàng.

icon-14 Đánh giá Hiệu quả: 9/10

4. Kỹ thuật cấy tóc sinh học không phẫu thuật BioFibre

Sử dụng các sợi tóc nhân tạo(chất sừng keratin chiếm trên 70% gồm nhiều loại protein và thân tóc gồm 3 lớp: Lớp biểu bì, lớp giữa và lớp tủy) có độ tương thích cao với da đầu và dùng dụng cụ chuyên dụng (bút cấy) sẽ cấy vào phần da đầu phần bị rụng tóc, hói đầu một cách chuẩn xác nhất.

cay-toc-sinh-hoc-1

Trị hói đầu, rụng tóc bằng phương pháp cấy tóc sinh học không phẫu thuật

Với công nghệ cấy tóc sinh học không phẫu thuật Biofibre, lượng tóc đã mất sẽ được phục hồi tối đa chỉ sau 30 phút, khách hàng có thể nhận thấy kết quả tức thì.

icon-14 Đánh giá hiệu quả: 9/10

TRên đây là những thông tin chia sẻ cho bạn về bệnh lý rụng tóc, hói đầu mà nhiều người gặp phải, với 4 giải pháp chữa trị hói đầu cho nam, nữ giới này sẽ giúp bạn hiểu hơn và có thể lựa chọn được kỹ thuật điều trị tốt nhất cho tình trạng của mình. Chúc bạn thành công!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: