Trang chủ / Tin tức / Khó tin với cách TRỊ NẤM DA ĐẦU với lá trầu không

Khó tin với cách TRỊ NẤM DA ĐẦU với lá trầu không

Bạn có tin không? Chỉ cần thường xuyên sử dụng nguyên liệu này bạn sẽ có thể chữa trị được một loại bệnh mà rất nhiều người gặp phải đó chính là nấm da đầu chỉ sau 1 tháng. Nguyên liệu mà chúng tôi muốn nhắc tới trong việc chữa trị nấm đầu đó chính là lá trầu không rất dễ tìm kiếm và thực hiện.

tri-nam-dau-4

Trị nấm da đầu bằng cách nào hiệu quả?

Cách trị nấm da đầu với lá trầu không

icon-2 Cách 1: Trị nấm đầu, rụng tóc bằng trầu không và muối

Ngứa ngáy, lên mụn và rụng tóc… là những biệu hiện của người bị bệnh nấm da đầu, khiến cho người bệnh luôn trong trạng thái khó chịu. Chỉ cần vài bước thực hiện với nguyên liệu lá trầu không, bạn sẽ cảm thấy tình trạng này dịu dần và dần dần khỏi

tri-nam-dau-3

Trị nấm da đầu bằng lá trầu không được nhiều người sử dụng

Chuẩn bị: 1 nắm lá trầu không, 1 thìa muối tinh, 1 lít nước lọc

Thực hiện:

+ Bạn rửa lá trầu không sạch và để ráo nước, sau đó cho nắm lá vào trong nồi, thêm 1 lít nước và 1 thìa muối và đun tới khi nước sôi, để thêm 7-10 phút nữa và tắt bếp, mở nắp để nguội.

+ Sau đó bắt tay vào trị nấm đầu thôi. Bạn gội đầu bằng dầu gội và làm sạch tóc bằng nước ấm để giúp thông thoáng các lỗ chân lông.

+ Dùng nước lá trầu không dội từ từ theo đỉnh đầu xuống, dùng tay nhẹ nhàng massage để giúp các tinh chất có thể thẩm thấu nhanh hơn trong da đầu.

Kiên trì sử dụng 3 lần/2 tuần để thấy hiệu quả nhé.

tri-nam-dau-1

Sử dụng lá trầu không say nhuyễn để trị nấm da đầu

icon-2 Cách 2: Trị nấm da đầu bằng cách say nhuyễn lá trầu không

Với cách chữa trị rụng tóc, nấm da đầu này, bạn sẽ làm như sau:

+ Rửa sạch lá trầu không và để ráo nước.

+ Cho nắm lá trầu không vào máy say sinh tố và thêm 1 thìa muối, đổ thêm 1 lít nước say đều.

+ Lọc bỏ bã lá trấu không và bắc nước cất lên đun cho sôi và để nguội..

+ Bạn vẫn gội đầu bằng dầu gội như thường ngày. Khi gội sạch rồi, cuối cùng bạn mới cho 1 ít nước lá trầu không vào lòng bàn tay và nhẹ nhàng massage trong vòng 15 phút. Sau đó gội lại với nước sạch.

Duy trì sử dụng nước trị gàu này 2 lần/ tuần để thu được kết quả ưng ý.

tri-nam-dau-2

Hướng dẫn cách trị nấm da đầu bằng lá trầu không

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số cách trị nấm da đầu sau:

+ Trị nấm da đầu bằng bia: Với cách này, bạn lấy 2 thìa nước muối loãng pha với một ca nước, hòa trộn muối ra và sau khi gội đầu thật sạch. Sau đó lại lấy nược muối loãng gội lại với da đầu một lần nữa, sẽ giúp mái tóc được phục hồi lại nhanh chóng. Lưu ý: cần sử dụng nước muối loãng nhé.

Trị nấm da đầu bằng đu đủ: Bạn cắt đu đủ ra từng miếng nhỏ, dằm nát ra và sau khi gội đầu thật sạch hãy lấy hỗn hợp này đắp lên da đầu để khoảng 15-20 phút rồi hãy rửa sạch lại với nước ấm. Phương pháp này sẽ giúp bạn trị được nấm và còn giúp hạn chế sự rụng tóc.

Trị nấm da đầu bằng muối: Cách dùng rất đơn giản, sau khi gội đầu thật sạch bạn hãy lấy một lon bia và gội đầu với bia khoảng 15-20 phút, để có thể bia hấp thụ vào mái tóc nhanh hơn. Bạn có thể ủ tóc từ bia để có thể chắc khỏe từ chân đến ngọn nhanh hơn.

Trên đây là những cách trị nấm da đầu với lá trầu không dễ tìm kiếm nguyên liệu, dễ thực hiện, ngoài ra còn một vài cách giúp bạn ngăn ngừa rụng tóc quá nhiều để tránh dẫn tới tình trạng hói đâu nhé. Chúc bạn thành công!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: