Trang chủ / Tin tức / Rụng tóc ở nữ giới sau khi sinh là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Rụng tóc ở nữ giới sau khi sinh là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Rụng tóc ở nữ giới sau khi sinh là một trong những tình trạng mà hầu hết các “mẹ bầu” đều gặp phải ở những tháng thứ 1 sau khi sinh. Đây có phải là một dạng bệnh lí không? Có nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của phụ nữ sau khi sinh không? Đừng bỏ qua bài viết này nhé!

tri-rung-toc-10

Rụng tóc ở nữ giới sau khi sinh là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Rụng tóc ở nữ giới sau khi sinh là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Rụng tóc ở nữ giới sau khi sinh là tình trạng chung mà chị em phụ nữ gặp phải, hiện tượng này xảy ra nhiều nhất ở tháng đầu tiên, thường rụng ở đỉnh đầu và khiến cho tóc của bạn mỏng dần đi.

Nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ giới sau khi sinh được tìm hiểu là do:

Do thay đổi nội tiết: Các nhà khoa học cho biết, phụ nữ sau sinh thường  gặp phải tình trạng bị giảm estrogen, đây chính là nguyên nhân khiến tình trạng tóc phát triển chậm và rụng tóc.

+ Do rối loạn tâm lý : Đây cũng có là là tình trạng mà nhiều phụ nữ gặp phải sau khi sinh, và có nhiều người còn gặp phải stress mạnh kéo dài, trầm cảm khiến quá trình trao đổi chất bị rối loạn, máu lưu thông kém nên tóc không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, tóc sẽ yếu dần và rụng.

+ Do thiếu hụt chất dinh dưỡng: Khi mang thai các dưỡng chất được dành để cung cấp cho thai nhi. Sau khi sinh con, lại tiếp tục tập trung dưỡng chất cho bầu sữa nên dẫn đến tình trạng cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, khiến tóc không nhận được đầy đủ dưỡng chất từ máu nên tóc dễ hư tổn và nhanh rụng…

cach-lam-het-mun-1 Lưu ý: Hiện tượng rụng tóc ở nữ giới sau khi sinh không hẳn là một dạng bệnh lí, tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra lâu ngày thì bạn cần phải có những phương pháp chăm sóc tóc hợp lí để không dẫn tới “biến chứng” hói đầu ở người trẻ tuổi.

Một số cách chăm sóc chống rụng tóc ở nữ giới như sau:

+ Bồi bổ các chất bổ dưỡng cho cơ thể:

Trong giai đoạn này, cách điều trị rụng tóc hiệu tóc đó chính là tăng cường bổ sung dưỡng chất cho cơ thể như: đạm, sắt, kẽm, các vitamin A, B, C, E, H… (có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại rau xanh và trái cây…) và uống nhiều nước. Các chất dinh dưỡng này sẽ theo máu nuôi tóc. Đó là cách phục hồi tình trạng rụng tóc sau sinh quan trọng nhất.

rung-toc-4

+ Dưỡng tóc bằng các loại tinh dầu

Đây là phương pháp khá tốt, không những làm ngăn ngừa tóc rụng mà chúng còn giúp tóc mọc dày hơn. Một số tinh dầu bạn có thể tham khảo sử dụng như: mặt nạ tóc bằng dầu dừa, dầu oliu…để giúp tăng cường vitamin B5, B6 và B8 sẽ giúp tóc chắc khỏe và nhanh mọc trở lại  hơn. Hoặc có thể xa tóc với loại nước dưỡng này hàng ngày để cho nước dưỡng ngấm sau vào da đầu và chân tóc.

+ Chăm chỉ thực hiện các động tác điều hòa cơ thể vào mỗi ngày.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc Rụng tóc sau sinh là bệnh gì? Có nguy hiểm không? mà bạn nên biết, với những thông tin này những mẹ bầu nên chú ý sức khỏe của mình hơn.

Nguồn: http://caytocsinhhoc.com/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: